MY MENU

Knowledge of CCTV

Knowledge of CCTV

หัวข้อ
เรียนรู้เทคนิคการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด CCTV PANASONIC อย่างมีคุณภาพเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม ตอนที่ 3
เนื้อหา

แต่ในส่วนของตัวกล้องวงจรปิด CCTV Panasonic ยังถูกแบ่งแยกประเภท ตามชนิดของการส่งสัญญาณหลักๆ คือเป็นกล้องวงจรปิดที่ส่งสัญญาณแบบ AHD ซึ่งเปลี่ยนมาจากระบบอนาล็อก มีราคาถูกแต่ความคมชัด และกล้องวงจรปิดที่ส่งสัญญาณแบบระบบดิจิตอล ที่ถือเป็นกล้องวงจรปิดสมัยใหม่ จะมีฟังชั่นหลากหลายและมี ราคาสูงแต่ยังไม่เป็นที่นิยมในทั่วไปมากนักจะนิยมใช้เฉพาะกลุ่มเท่านั้น นอกจากนี้กล้องวงจรปิดยังสามารถแบ่งแยกประเภทตามรูปร่างของการทำงานที่เกี่ยวกับตัวกล้องโดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักคือ กล้องวงจรปิดแบบมาตรฐาน ,กล้องวงจรปิดแบบอินฟราเรด และกล้องวงจรปิดแบบโดม ซึ่งยังมีกล้องวงจรปิดรูปแบบอื่นๆ อย่างกล้องจิ๋ว, กล้องอำพราง, กล้องสปีด โดม และกล้องหลอก ซึ่งการใช้กล้องวงจรปิดในการดูพื้นที่สาธารณะนั้น เรียกว่ามีการใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยมีสัดส่วนของปริมาณกล้องวง จรปิดในพื้นที่สาธารณะต่อปริมาณประชากรมากที่สุด

 

ยิ่งในบ้านเรามีอาชญากรชุกชุมและมีการโจรกรรมที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ในขณะตัวเองออกมาทำงานนอกบ้านนั้น ทำให้หลายๆ คนเกิดอาการผวาและเป็นห่วงคนในบ้านและห่วงทรัพย์สินอันมีค่า ทำให้ต้องรีบหาทางป้องกันเรื่องความปลอด ภัยเบื้องต้น ซึ่งหนึ่งในวิธีนั้นก็คือการติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV กล้อวงจรปิดทุกชนิด ซึ่งในปัจจุบันมีกล้องวงจรปิดหลายยี่ห้อที่เป็นตัวเลือกสำ หรับผู้บริโภค มีทั้งราคาถูก ราคาแพง ซึ่งขึ้นอยู่ที่คุณแล้วล่ะว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ซึ่งก่อนซื้อก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ปัจจุบันมีหลายบ้านที่หันมาใช้กล้องวงจรปิดกันมากขึ้น ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนนี้กล้องวงจรปิดเป็นสิ่งที่จัดได้ว่าหาซื้อได้ยาก จึงทำให้กล้องวงจรปิดสมัยก่อนมีราคาที่แพงเพราะมีตัวให้เลือกน้อย เรียกได้ว่าบ้านไหนที่ติดกล้องวงจรปิด จะทำให้ดูว่าไฮโซไม่น้อย แต่หากเป็นสมัยนี้ตามหมู่บ้าน ห้างร้าน หรือบริษัทต่างก็พากันติดตั้งกล้องวงจรปิดกันมากขึ้น ด้วยราคาของกล้องวงจรปิดที่มีราคาถูก ทำให้ หลายๆ บ้านที่หันมาใส่ใจความปลอดภัย และใช้บริการติดตั้งกล้องวงจรปิดกันมากขึ้น

 

หากจะซื้อกล้องวงจรปิด CCTV Panasonic คุณภาพดี เพื่อมาติดตั้งที่บ้าน ก็อาจจะต้องเลือกกล้องวงจรปิดที่ได้มาตรฐาน และเลือกร้านบริการดีๆ หรือซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ หรือเลือกซื้อกล้องวงจรปิดตามร้านใหญ่ๆที่ มีศูนย์บริการทั้งก่อนและหลังที่ได้มาตรฐาน ที่ส่วนมากจะเป็นยี่ห้อดังๆ และบริษัทใหญ่ๆ หรือตามที่โฆษณาในโทรทัศน์ การเลือกร้านกล้องวงจร อาจเลือกร้านที่มีบริการหลังการขายที่ดี ยิ่งหากคุณซื้อกล้องฯหลายตัวเพื่อมาติดตั้งตามจุดต่างๆ ของบ้านหรือบริษัท ยิ่งต้องให้ความสำคัญในการเลือกร้านขายกล้องวงจรปิดโดยเลือกที่มีบริการที่ดีทั้งก่อนและหลังการขาย ซึ่งจะได้ไม่ต้องทำให้ลูกค้ามีความยุ่งยากและลำบากในการปีนขึ้นไปถอดกล้องลงมาหรือต้องขับรถไปเคลมเอง  แม้ร้านกล้องวงจรปิดที่มีเซอร์วิสหลังการขายแบบนี้จะหายาก ก็ควรจะต้องสอบถามพนักงานจากร้านให้ดี เพื่อว่าเวลาเกิดปัญหาขึ้นมาก็อย่าลืมใบรับประกันด้วย และก่อนที่จะตัดสินใจเลือกร้านที่ซื้อกล้องวงจรปิด CCTV Panasonic กล้องวงจรปิด ราคาถูก ควรเลือกร้านที่เปิดขายมาสักระยะ โดยดูได้จากร้านที่เป็นห้างหุ้น ส่วนหรือบริษัท ซึ่งจะดูมั่นคงและแน่นอนกว่าการเปิดบูทขายทั่วไป ซึ่งคุณเองก็ต้องคอยตรวจเช็คว่า ร้านที่ซื้อกล้องวงจรปิดนั้นมีเงื่อนไขหรือมีการรับประกันบริการหลังการขายหรือไม่ การเลือกซื้อกล้องวงจรปิดแม้จะมีหลายยี่ห้อให้เลือกและมีคุณสม บัติในการใช้งานที่เหมือนหรือใกล้เคียงกันก็ตาม แต่การเลือกร้านและบริการหลังการขายก็ถือว่ามีส่วนสำคัญเช่นกัน

แก้ไขข้อคิดเห็น

ป้อนรหัสผ่านของคุณเพื่อแก้ไขโพสต์

ลบความคิดเห็นลบโพสต์

ป้อนรหัสผ่านเพื่อลบโพสต์